lâm dịch long - 16:24 04/11/2019

mifng rất muốn đăng ký học. mình cũng học nhiều chỗ, nhưng vô lascu gán tải và tổ hợp tải trọng thì toàn dạy qua loa. mà lúc gán tải và tổ hợp tải là quan trọng nhất nhưng đa số họ qua loa. không biết bạn dạy chi tiết được không. bởi vì vẽ mô hình hầu như 90% nhiều người biết, chỉ có ko rõ lúc gán tải và tổ hợp tải.


Học viên của: Kết cấu TT
Nguyễn Bá Mùi - 09:12 05/11/2019

Dear bạn

Bạn biết tại sao đa số phần gán tải người ta hướng dẫn mẫu không?

Phần nào cũng quan trọng bạn nhé. nhưng quan trọng nhất k phải là ở gán tải và tổ hợp nhé. Quan trọng là bạn đánh giá được phương án, nhận đinnh được kết cấu, các loại tải trọng, mô hình tính toán và đánh gía kết quả đầu ra nhé.

Phần gán tải mình đã làm mẫu từng loại tải trong bài giảng với các cách gán khác nhau rồi mà. Chỉ cần làm mẫu 1,2 loại thôi chứ. Cần gì máy móc đi gán cả nhà cho bạn cho xong đâu nhỉ? Bạn đang suy nghĩ chưa đúng vì bạn chưa thấy được tổng quan cái gì quan trọng bạn ạ. Còn k ngẫu nhiên người ta lại chỉ làm mẫu phần gán tải mà k đi gán lần lượt chi tiết từng tý trong mô hình đâu... Đơn giản nó là trình tự lặp giống nhau bạn nhé. Với người tư duy kết cấu tốt, nếu video hướng dẫn gán chi tiết tải trọng cả nhà thì người ta đánh giá là ông này máy móc, mất thời gian,... cái này làm mẫu là tôi làm được rồi cần gì ngồi nghe ông làm đi làm lại mất thời gian.

Phần tổ hợp mình cũng đã nói rất rõ trong bài giảng. Tổ hợp là các trường hợp có thể xảy gia với công trình mà người thiết kế có thể giả định được. Đương nhiên các trường hợp giải định này phải khả thi (có khả năng xảy ra thật chứ k vô lý) và tuân thủ theo tiêu chuẩn TCVN2737-1995 và TCVN9386-2012 (đối với tổ hợp có tải động đất) về việc các hệ số tổ hợp và các tải trọng đồng thời.

Phần mô hình bạn nói 90% người lên được thì đúng. Lên mô hình mình đánh giá 2 khía cạnh là ĐẸP và ĐÚNG. Nhưng 80% người lên được nhưng sai - chỉ là ĐẸP thôi, và chỉ có 10% là lên ĐÚNG. Để lên đúng k phải là chuyện đơn giản.. trong bài giảng mình đã hướng dẫn vẽ như thế nào là Đúng rồi. Đương nhiên cũng là vẽ mẫu 1 tầng điển hình chứ k phải đi vẽ view vào video cả công trình.

Bạn tham khảo bạn nhé

Trân trọng! 

Để trả lời bạn cần Đăng Nhập, hoặc Đăng Ký nếu bạn chưa có tài khoản !.
Bình luận ...
Ảnh định dạng .jpg, .jpeg, .gif và kích thước <= 500KB.
0356.81.87.86