Bảng tính toán vách bể theo TTGH1 và TTGH2

Bảng tính toán vách bể theo TTGH1 và TTGH2


+ Nhóm zalo chia sẻ tài liệu
+ Zalo hỗ trợ 0356.81.87.86 bạn cần tìm tài liệu gì nhắn tin zalo này

Kết cấu bể nước, bể bơi bêtông cốt thép có hầu hết trong thiết kế xây dựng các nhà dân dụng hiện nay. Tuy nhiên do là cấu kiện phụ, mọi người thường bỏ qua khâu tính toán và làm theo kinh nghiệm của các kết cấu bể thông thường đã thi công và khai thác tương tự. Với các bể có quy mô đặc biệt: dung tích lớn, điều kiện địa chất phức tạp, ... đòi hỏi người kỹ sư thiết kế phải có hiểu biết cơ bản về làm việc và quy trình tính toán kết cấu bể chứa. Bao gồm lựa chọn kích thước, thiết kế chi tiết, chọn phương án nền móng hợp lý (cho bể ngầm).

Nhìn chung bài toán thiết kế kết cấu bể chứa bêtông cốt thép thông thường chia ra thành các bài toán nhỏ của các bộ phận như sau:

  • Kết cấu nắp bể: bài toán cấu kiện dầm sàn chịu uốn do tải trọng tác dụng lên bản nắp bể.
  • Kết cấu vách bể: bài toán cấu kiện chịu nén lệch tâm do trọng lượng bản thân, tải trọng truyền lên từ nắp bể, áp lực ngang của chất lỏng chứa trong bể và của đất bên ngoài.
  • Kết cấu đáy bể: kết cấu dầm sàn chịu uốn do áp lực của chất lỏng và tải trọng truyền từ vách bể vào đáy bể. Với bể ngầm, bản sàn đáy bể là sàn trên nền đàn hồi hay trên nền cọc. Tính toán liên quan đến nền móng.
Xem thêm: Bảng tính excel kết cấu

Tải Về

0356.81.87.86