TÂM SỰ NGHỀ XÂY DỰNG

11:56 05/01/2019   Mylearn

TÂM SỰ NGHỀ XÂY DỰNG
- Nghề thi công xây dựng: xa nhà thường xuyên, bỏ bê vợ con, vất vả trăm bề, sương gió nhọc nhằn. Là thành phần "đáy bùn" trong nghề Xd, trên đe dưới búa: dưới tư vấn GSat, dưới chủ đầu tư, phải nghe theo thiết kế... ôi sao mà nghề khổ thế. 
Nhìn so với nghề Ngân hàng mà xem: lương cao, thưởng nhiều, ngồi phòng máy lạnh, lúc nào cũng thấy cười phơi phới, lâu lâu lại thấy cho đi du lịch này nọ. Ôi cuộc đời hơn tiên!

Thế nhưng ngầm ngược lại:
- Nghề thi công xây dựng phóng khoáng vô cùng. Sáng làm, chiều đã nhậu chén chú chén anh. Làm cực có cực nhưng được cái đi lại thoải mái. Chưa kể vào độ "chia chác" mánh lới đủ kiểu, chuyện đời hiểu hết, ai thật ai giả biết ngay. Yêu nghề nên khắc ghi khẩu hiệu: "Mỗi công trình là 1 đứa con". Đi đó đi đây còn gì bằng. Mồi ngon vật lạ : Rắn rết, trăn, khỉ gì cũng biết ráo. Dân xây dựng rất được tiếng tăm: luôn nổi tiếng là dân giàu có làm ra tiền đấy thôi. Nên tán gái thì cưa đâu đổ đấy. Ôi! nghề Xd thật sung sướng vô cùng!

Còn nghề ngân hàng: bó gối ngồi 1 chỗ, bị áp lực khách hàng chửi rủa, đầu tắt mặt tối để kết sổ cuối ngày, tiền chênh 1 tý là ốm đòn ngay. Lại thêm gánh nặng khoán doanh thu, mỗi người phải gồng mình ra đi tìm mối huy động. Nếu không đạt là trừ thưởng. Lúc nào cũng phải cười, ngay cả khi mới có chuyện buồn não nề cũng phải cười nhăn nhở. Nếu k thì khách hàng kêu ca, phản ánh ngay. Ôi nghề gì khổ thế!

Tóm lại:

Với cá nhân tôi, vẫn yêu nghề xây dựng hơn tất thảy. Đó là duyên nợ của tôi. Nhưng nghề xây dựng thì có vô số chuyên môn để hành nghề: QLDA, thiết kế, giám sát, thi công, quản lý chi phí... trong số đó, với cá nhân tôi không thích hợp với nghề THI CÔNG XD: bởi duy nhất nghề đó cái phần "chợ búa", "nhẫn nhục" khiếp quá không hợp với tính cách thẳng thắn của tôi.

Nhưng tôi chọn nghề QLDA, nghề giám sát, và quản lý chi phí. Đây là lĩnh vực xây dựng mà tôi thấy tuyệt vời nhất không nghề nào bằng. Trong xây dựng có nhiều con đường bạn ah. Hãy chọn con đường thích hợp nhất với bạn. Đừng bao giờ chán nó.

KHAM KHẢO KHÓA HỌC XÂY DỰNG

Bình luận Facebook

0356.81.87.86